XIN CHÚA BẢO VỆ QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU CỦA CHÚNG CON

 Cảm nghiệm của ông Giuse:
“Trước ngày mất nước 30 tháng 4 năm 1975, mỗi lần tôi nghe đài phát thanh cho phát sóng bản nhạc Hải Ngoại Thương Ca của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông thì lòng tôi rất xúc động và bủi ngùi. Tôi không ngờ rằng bản nhạc đó lại là một lời tiên tri để rồi hơn 40 năm sau đó, những người dân Việt Nam ở hải ngoại vẫn xao xuyến khi nghe lại bài hát:
Tôi đi giữa trời bồi hồi 
Cờ bay phất phới, quên chuyện ngày xưa 
Mong sao nước Việt đời đời 
Anh dũng oai hùng, chen chân thế giới …
Sau khi vượt biên và được Hoa Kỳ cho nhập cư, tôi luôn hoài niệm về quê hương và mong một ngày được về thăm quê hương. Chúng tôi mong được đi từ Nam ra Bắc để cầu nguyện cho từng mảnh đất của tổ quốc.
Ước mơ của vợ chồng tôi được thực hiện khi năm 2000, chúng tôi về thăm Việt Nam và có dịp ra Hà Nội để cùng các linh mục và các nữ tu đi thăm những cơ sơ Công giáo tại những vùng phụ cận.
Chúng tôi được quý Sr. Dòng Mến Thánh Giá đưa đi thăm những cơ sở và người nghèo tại vùng quê Hà Đông, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang và các vùng lân cận.
Càng đi thăm những nơi ấy, tôi càng cảm nhận được lòng kiên cường và ngoan đạo của các tu sĩ, linh mục và giáo dân đối với đất nước và tôn giáo của mình.
Một nữ tu già Dòng Mến Thánh Giá kể lại rằng khi đa số những nữ tu di cư vào Nam vào năm 1954 thì chỉ có một mình bà cương quyết ở lại cơ sở của Nhà Dòng để giữ đất.
Chính quyết đã làm khổ bà bằng mọi cách để mong cướp đất của Nhà Dòng. Hàng ngày, họ vứt đồ dơ vào nhà Dòng, giả làm ma để nhát bà hàng đêm nhưng bà không sợ. Nhà nước bèn cho những kẻ du côn đến quấy phá bà suốt ngày đêm nhưng bà cứ cầm Chuỗi Kinh Mân Côi và đọc kinh cầu nguyện để xin Chúa và Đức Mẹ Maria che chở và bảo vệ bà và tài sản của nhà Dòng.
Cứ tối đến thì bà mời những người hàng xóm đến để cùng cầu nguyện lâu giờ và nài xin Chúa bảo vệ.
Bà siêng năng trồng trọt để có lúa gạo và rau trái dùng làm lương thực hàng ngày. Bà tiếp tục nuôi cá trong ao, nuôi gà vịt để lấy trứng ăn và trao đổi lương thực với những người lân cận để mua những vật dụng cần thiết khác.
Bà tỏ ra rất cứng rắn khi có người của nhà nước đến làm khó dễ và đuổi bà. Họ làm tất cả những gì ghe gớm nhất để chiếm lấy đất nhà Dòng.
Khi họ vứt các đồ dùng của bà ra ngoài sân thì bà gọi những ông cụ, bà lão hàng xóm đến ngồi đọc kinh trong khuôn viên của Dòng.
Bà luôn giúp đỡ những người nghèo khổ cô đơn bằngnhững lương thực ít ỏi mà bà kiếm được qua công sức của mình.
Suốt 46 năm trời (1954-2000), bà luôn cầu nguyện, lao động, tranh đấu và nuôi ơn gọi tu trì. Kết quả là bà có thêm một số nữ tu trẻ đến ở với bà để tu tập, làm việc và lao động kiếm sống.
Khi chúng tôi đến thăm thì bà tuy đã già nhưng vẫn minh mẫn. Bà dẫn chúng tôi đi thăm cơ sở của Dòng. Điều đặc biệt là ở nhà Dòng và những nhà hàng xóm đều có một cái đài đặt tượng Thánh An Tôn bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngưòi dân miền Bắc rất tôn kính vị Thánh hay làm phép lạ này.
Đến năm 2013 và 2015, gia đình chúng tôi lại đi hành hương từ Bắc vào Nam Việt Nam. Đến bất cứ một nơi nào, chúng tôi đều học được cách sống đạo của những người dân, dù là ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam Việt Nam. Và đó là niềm hãnh diện cho chúng tôi khi học biết về nguồn gốc và sự can đảm của dân tộc Việt.
Tại những vùng đất Bùi Chu, Phát Diệm, Sở Kiện, Thanh Hoá, Vinh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Qui Nhơn, Phú Yên và những nơi ở miền Nam, chúng tôi đều học thêm cách sinh hoạt và sống đạo đầy sức sống của người dân Việt Nam.
Tại mỗi nơi mà chúng tôi đi thăm, gia đình tôi cùng các khách hành hương cùng hiệp dâng các Thánh Lễ và những lời cầu nguyện chân thành để xin Chúa chữa lành cho dân tộc và đất nước Việt Nam.
Chúng tôi cũng xin Chúa giải thoát các linh hồn chiến sĩ trận vong và những người dân vô tội chết trong những cuộc chiến tranh từ khi lập quốc cho đến khi tận thế.
Vừa thán phục, vừa vui mừng, chúng tôi tin rằng đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ không thể lọt vào tay Trung Cộng. Chế độ Cộng Sản vô thần sẽ sớm cáo chung và nước Việt Nam sẽ luôn anh dũng oai hùng chen chân thế giới.”
Lạy Chúa Giêsu, chúng con tín thác nơi Chúa! Xin Chúa bảo vệ và gìn giữ từng tấc đất, từng vùng biển của tổ quốc chúng con!
Lạy Đức Mẹ Maria, ngày trước Mẹ đã bảo vệ những người dân La Vang và Trà Kiệu thoát khỏi sự đánh phá của quân thù. Vậy xin Mẹ tiếp tục bảo vệ đất nước và dân tộc Việt nam của chúng con thoát khỏi ách đàn áp của Việt Cộng và thoát ách ngoại xâm của Trung Cộng. Amen.
Kim Hà
14/9/2016
Nguồn: Mẹ Maria

Comments are closed.