Chuyện đau lòng: con trai vô tình làm ngơ trước tai nạn của mẹ

Một người đàn ông Trung Quốc vốn đang trên đường lái xe đến thăm mẹ thì nhìn thấy có một người phụ nữ bị thương đang nằm trên lề đường. Ông ta quyết định không dừng xe lại giúp vì cho rằng sẽ gặp phải nhiều phiền phức về sau.

Ông Zhang nói rằng không muốn dừng xe giúp nạn nhân vì sợ phiền phức về sau. Photo Courtesy: dailymail.co.uk

Nhưng khi ông ta đến nhà của mẹ mình thì bà đã ra ngoài. Những người hàng xóm cho biết rằng mẹ của ông ta đã ra ngoài từ sáng sớm, có lẽ là đang trên đường đến nhà ông ta. Bỗng nhiên người đàn ông này nhớ lại người phụ nữ nằm bên lề đường mà ông ta gặp lúc nãy. Ông ta lập tức lái xe quay lại nơi đó thì phát hiện ra người phụ nữ lớn tuổi kia chính là mẹ của mình. Bà bị thương rất nặng và mất rất nhiều máu. Theo tờ People Daily Online của Trung Quốc, người đàn ông này tên Zhang; còn mẹ của ông ta sống ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Zhang liền gọi cho cảnh sát, nhưng mẹ của ông ta đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Ông Zhang nói với một hãng tin địa phương rằng khi mới nhìn thấy vụ tai nạn trên đường, ông ta không muốn dừng xe lại vì sợ phải gặp nhiều rắc rối về sau.

Sau một loạt những vụ việc những người tốt bụng bị kiện ngược lại bởi những người mà họ đã ra tay giúp đỡ, rất nhiều tài xế người Trung Quốc quyết định thà làm ngơ còn hơn cứu người rồi mang hoạ vào thân. Ông Zhang kể lại:

“Tôi nhìn thấy một người phụ nữ nằm bên đường. Rồi khi đến nhà mẹ, tôi không thấy bà ấy đâu và nghe mấy người hàng xóm nói chuyện, tôi liền quay xe lại nơi mà tôi nhìn thấy người phụ nữ lúc sáng. Tôi có linh cảm rằng có thể đó là mẹ tôi. Thật không ngờ những dự cảm của tôi lại đúng. Người phụ nữ kia chính là mẹ.”

Theo cảnh sát cho hay, tại hiện trường xuất hiện nhiều mảnh kiếng vụn bị bể ra từ cửa kiếng của một chiếc xe. Sau đó không lâu, người lái xe gây ra vụ tai nạn này đã đến sở cảnh sát và tự thú.

Linh Lan (Theo DailyMail)

Comments are closed.