ẤN ĐỘ BẮT GIỮ CÁC HUNG THỦ HÃM HIẾP NỮ TU CAO TUỔI

Sau hơn 12 ngày xảy ra vụ cưỡng hiếp một vị nữ tu Thiên Chúa giáo cao niên tại bang West Bengale của Ấn Độ, nhà chức trách địa phương loan báo đã bắt được các hung thủ đầu tiên.

Photo Courtesy:AFP

Các viên chức điều tra cho hay họ đang thẩm vấn một số nghi can và ra lệnh giam cầm hai nghi can khác. Vụ cướp bóc một tu viện và hãm hiếp vị nữ tu cao tuổi đã làm dư luận ở Ấn Độ rất phẫn nộ và nhiều cuộc biểu tình phản đối diễn ra tại nhiều thành phố.

Có 6 tên côn đồ đã bị máy camera an ninh ghi nhận được khi chúng tấn công Tu Viện Jesus and Mary, gặp phải sự kháng cự của vị nữ tu 74 tuổi và ra tay hãm hiếp người này. Cảnh sát hứa thưởng 1,500 đô la cho ai cung cấp tin tức bắt giữ chúng.

Cảnh sát của thủ phủ Calcutta của West Bengal cho hay một hung thủ tên Mohammad Salim Sheikh đã bị bắt ở thành phố Mumbai và hắn được đưa đến Calcutta để bị thẩm vấn nhằm tìm bắt thêm các đồng bọn.

Rajeev Kumar đại diện cảnh sát điều tra cho báo chí hay là ‘dựa vào lời khai của Salim Sheikh, chúng tôi đã bắt thêm thủ phạm thứ nhì là Gopal Sarkar’. Nhưng ông Kumar không cho hay liệu hai tên này có nằm trong số 6 tên mà camera an ninh ghi lại được hay không.

Những tên côn đồ đã ăn cướp trường học do tu viện này quản lý đêm 14 tháng 3, trong đó có một số tiền đã bị lấy đi. Thủ Tướng Ấn Độ Nerendra Modi bày tỏ quan ngại sâu xa của ông về vụ này, vì trong thời gian qua có nhiều nhà thờ Công Giáo ở Ấn Độ đã bị tấn công.

Đào Nguyên (BBC)  

Comments are closed.