KITÔ HỮU TỊ NẠN IRAQ GỞI THƯ CHO ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Sau đây là bức thư của các Kitô hữu Iraq sống ở Jordan gửi cho Đức Thánh Cha Phanxicô sau khi trốn chạy bạo lực và khủng bố của Nhà nước Hồi giáo.

Lá thư được cha Rif’at Bader, Giám đốc Trung tâm Công giáo về truyền thông và nghiên cứu của Tòa Thượng phụ Latinh Giêrusalem trao tận tay cho Đức Thánh Cha hôm ngày 06.03 ( www.abouna.org ). Cha Bader đã vui lòng chia sẻ bức thư này với hãng tin Zenit.

NHÂN DANH CHA VÀ CON VÀ THÁNH THẦN – AMEN

GỞI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Cha kính yêu của chúng con,

Chúng con là các Kitô hữu Iraq, hiện đang sống ở Jordan sau cuộc di cư ra khỏi vùng đất của chúng con vì sức mạnh ma quỷ, bóng tối và nô lệ, mặc dù chúng con đã không làm gì nên tội.

Lỗi duy nhất của chúng con là mang danh Chúa Giêsu Đấng Cứu Thế và làm các việc lành diễn tả tình yêu và hòa bình trên tất cả các thụ tạo.

Và sau khi họ ép buộc chúng con phải lựa chọn hoặc chối bỏ căn tính Kitô giáo hoặc bị giết, chúng con đã phải chạy trốn khỏi vùng đất của chúng con, mang theo đức tin và những nguyên tắc của chúng con.

Chúng con đã chọn rời khỏi nhà cửa và đất nước mà chúng con yêu mến, để rồi trở thành người xa lạ nơi đất nước khác, với tất cả sự đau khổ, nếu không sẽ là nạn nhân của tội ác bạo lực và vô nhân đạo trên người vô tội.

Chúng con đã chọn cách chạy trốn, để lại đằng sau tất cả mọi thứ như nhà cửa, đất đai, tài sản, để trở thành đàn chiên thánh thiện của Chúa Kitô, cùng bước đi trong niềm vui với những chặng đường Thập Giá của Chúa Kitô, để được xứng đáng trở nên những con chiên trong đàn chiên thánh của Chúa.

Thưa Cha giờ đây đức tin của chúng con còn mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây. Chúng con không sợ bất cứ điều gì bởi vì chúng con tin rằng Thiên Chúa ở với chúng con, và Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế nghe lời cầu nguyện và khấn xin của chúng con và giúp chúng con đối mặt với những thử thách hàng ngày.

Đó chính là thực tế mà chúng con cảm nhận và sống mỗi ngày. Chúng con luôn luôn cảm tạ Chúa, để chúng con có thể được hiệp nhất trong Ngài.

Thưa Cha nhân lành, bằng lòng đơn sơ và khiêm tốn, chúng con xin cha cầu nguyện và hành động cho chúng con và cho những người trong thế giới Ả Rập để tha tội cho chúng con, để ơn bình an của Chúa Kitô ngự trị. Dầu vậy chúng con cũng cầu nguyện trước hết cho tất cả những ai gây nên những tội ác này.

Chúng con cũng cầu nguyện cho máu của tất cả những người vô tộ đã đổ ra vì sự ác và bóng tối.

Thưa Ðức Thánh Cha, chúng con muốn cầu nguyện để họ sớm ăn năn trước Đấng Tạo Hóa của họ, để họ trở nên khí cụ hòa bình và tình yêu và không còn là công cụ trong tay của thần dữ, để họ trở nên con cái thật của Thiên Chúa.

Chúng con cầu xin với Chúa Giêsu Mến Yêu của con, với Thiên Chúa Cha, xin ban cho Cha sức khỏe và chiếu sáng trên Cha để Cha nối tiếp sứ vụ của Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ cũng như vị Thánh trong thế kỷ này là Thánh Gioan Phaolô II.

Sau cùng, trong danh Đức Kitô, chúng con muốn cảm ơn Cha đã dành thời gian để đọc lá thư khiêm tốn của chúng con.

Chúng con cầu xin Chúa ban cho Cha sức mạnh và lòng can đảm để luôn có thể phục vụ người nghèo trên toàn thế giới. Nguyện xin Chúa ở bên cạnh Cha ở bất cứ nơi nào cha đến. Chúng con cảm ơn các Giáo Hội địa phương và Caritas-Jordan đã làm những điều tốt đẹp cho chúng con.

Ký tên

Các anh em trong Chúa Giêsu Kitô – Các gia đình Iraq trong giáo xứ Naour / Amman – Jordan

Hoàng Minh, VRNs

Comments are closed.