ĐTC: Ma quỷ là cha của sự ghen tuông và chiến tranh

theo news.va- Chiều Chúa Nhật 08.02 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm giáo xứ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae nằm phía Đông vùng ngoại thành Rôma. Giáo xứ có gần nhà 8.000 gia đình.

Trên đường đi đến giáo xứ, Đức Thánh Cha bất ngờ ghé thăm khu nhà ổ chuột “Campo Arcobaleno”.

Sau khi đến hội trường Giáo xứ, ĐTC gặp một nhóm người vô gia cư đang được Cộng đoàn Egidio chăm sóc.

ĐTC an ủi những người vô gia cư như sau: “Thực tế nhiều người không biết tên của các con, và gọi các con là người “vô gia cư” vì các con đang trong tình trạng này. Đó là thập giá cho các con, và sự cam chịu  nơi các con. Nhưng các con hãy yên tâm, tâm hồn của tất cả các con có Chúa Thánh Thần”.

Sau đó, ngài gặp các bậc phụ huynh của giáo xứ có con em được rửa tội trong năm qua, và mời gọi họ truyền ban đức tin cho con cái, và ngài than phiền rằng “có những trẻ em là tín hữu nhưng không biết làm dấu thánh giá.”

Sau đó ngài gặp các bạn trẻ đa phần là các bạn là Hướng Đạo Sinh, ĐTC nói rằng chiến tranh không chỉ đang xảy ra ở Iraq, Ukraine, và Châu Phi đã giết chết các trẻ em ở đó nhưng chiến tranh đang ở trong những người không có Thiên Chúa.

ĐTC hỏi các bạn trẻ rằng “Ai là cha đẻ của chiến tranh?” Các bạn đáp lại: “Thưa là Ma quỷ!”

ĐTC cho biết ma quỷ là “cha đẻ của hận thù”, “cha của sự dối trá”, luôn tìm cách gây chia rẽ.

“Thiên Chúa muốn hiệp nhất. Nếu trong lòng các con cảm thấy ghen tuông, đó chính là sự khởi đầu của cuộc chiến. Ghen tuông không có chỗ cho Thiên Chúa.”

Và đây là chủ đề mà ĐTC giảng lại trong Thánh Lễ sau đó.

ĐTC nói: “Thật buồn khi trong một gia đình mà anh chị em không nói chuyện với nhau vì một điều không đâu. Ma quỷ lợi dụng những điều không đâu ấy để thổi phòng lên. Rồi những hận thù đố kỵ tiếp tục, nhiều khi kéo dài lâu năm, và phá hủy gia đình ây. Cha mẹ đau khổ vì con cái không nói với nhau nữa, hoặc con dâu không nói với người khác, và cứ thế, ghen tương, ghen tị tiếp tục kéo dài.. Đó là điều do ma quỷ reo rắc. Vị duy nhất trừ quỷ là Chúa Giêsu. Vì thế cha nói với mỗi người trong các con: hãy để cho Chúa Giêsu chữa””.

Như việc vẫn quen làm khi ngài thăm các giáo xứ, đó là mời gọi cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa Giêsu, đọc Lời Chúa và tự chất vấn Lời ấy đang nói gì với tôi?

ĐTC khuyên bảo: “Hãy tiếp xúc với Tin Mừng mỗi ngày. Hãy cầu nguyện với Tin Mừng.”

Hoàng Minh, VRNs

Comments are closed.