NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VN VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG QUỀN TỰ DO TÔN GIÁO

HÀ NỘI: Ông Heiner Bielefeld, đặc sứ của Liên Hiệp Quốc quan sát tự do tôn giáo, đã tuyên bố rằng các vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo và tự do lương tâm là một thực tại ở Việt Nam ngày nay.

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam kết thúc ngày mùng 1-8-2014 Ông Bielefeld đã gặp gỡ các giới chức chính quyền trung ương, địa phương cũng như giới lãnh đạo các tôn giáo. Ông đã viếng thăm các tỉnh An Giang, Gia Lai và Kontum. Một số các chứng nhân và đại diện cũng như các người tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền muốn gặp ông đã bị công an cảnh sát chìm nổi của nhà nước cộng sản đe dọa, sách nhiễu, ngăn chặn theo cung cách của các tổ chức tội phạm, như họ vẫn làm từ trước tới nay.

Trong các năm qua tại ba tỉnh nói trên đã xảy ra rất nhiều vụ vi phạm nhân quyền và bách hại tôn giáo, đặc biệt là các vụ tấn kích đàn áp các tín hữu công giáo và tin lành tai Kontum trong các năm 2012, 2013. Ông Bielefeld đã được Ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc đặc phái sang Việt Nam để quan sát tình hình tự do tôn giáo và viết bản tường trình cho năm 2015. Ông cho biết thái độ chung của nhà nước cộng sản Việt Nam là khinh bỉ các quyền con người và rất tiêu cực, họ tìm mọi cách hạn chế quyền tự do tôn giáo đối với các nhóm thiểu số và các tín hữu thực hành đạo mà không là thành phần của các Giáo Hội quốc doanh. Ông đặc sứ Liên Hiệp Quốc cũng nhận xét rằng trong bộ hình luật có các kiểu diễn tả mơ hồ liên quan tới các vụ lạm dụng dân chủ.

Nhà nước cộng sản Việt Nam lúc nào cũng rêu rao tôn trọng nhân quyền để lừa bịp dư luận thế giới, nhưng trên thực tế họ tước đoạt mọi quyền tự do của người dân, hiên ngang dùng bạo lực ăn cướp đất đai, tài sản của dân và của các tôn giáo để bán cho các hãng xưởng đa quốc. Nhà nước dùng quân đội, công an, cảnh sát và các tổ chức côn đồ tội phạm để đàn áp, sách nhiễu dân chúng. Họ tùy tiện vu khống, quy kết tội, bắt giữ giam cầm, kết án tù bất cứ ai, đặc biệt là những người có can đảm dám lên tiếng tranh đấu cho các quyền con người, hay phê bình chính sách cai trị độc tài, thối nát vô luân và tàn bạo của chính quyền phản bội dân tộc bán nước cho Trung Quốc (FIDES 1-8-2014)

TÁC GIẢ: LINH TIẾN KHẢI

Nguồn: http://vietvatican.net/

Comments are closed.