TÔI ĐÃ KHÔNG LẤY NHỮNG ĐỒNG TIỀN XƯƠNG MÁU ….

“Tôi đã không lấy những đồng tiền xương máu từ một chính phủ đã tàn sát chính người dân của mình”, Nhà phát minh ở Silicon Valley – Jeffrey Van Middlebrook cho biết.

Jeffrey Van Middlebrook, một nhà phát minh tài năng ở Silicon Valley, vào năm 2006 đã tìm ra cách chiết xuất khí ga từ việc đốt lãng phí mà nếu được ứng dụng với quy mô công nghiệp thì ông có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Middlebrook đã sáng chế ra hệ thống này trong xưởng của mình và gọi nó là thiết bị hoá lỏng khí đốt chiết xuất phân đoạn trên dải phổ rộng. Sau khi đã vận hành thành công ở quy mô nhỏ, ông kêu gọi tài trợ ở trong nước. Kể cả chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân đều không muốn chi tiền để mang một phát minh từ phân xưởng ra ứng dụng với quy mô công nghiệp.

Đến năm 2011, Trung Quốc đã đến gõ cửa. Middlebrook đã hai lần gặp các đại biểu Đảng Cộng Sản: một lần là gặp đại biểu tỉnh Hồ Bắc tại San Jose năm 2011, và lần khác là gặp đại biểu tỉnh Giang Tô tại San Francisco tháng 2 năm 2012.

Liên kết với một trường đại học tại Trung Quốc và được chống lưng bởi những kho bạc đầy tiền của Đảng cộng sản, họ đã đề nghị ông và một đối tác kinh doanh khoản tiền 60 triệu đô để tài trợ việc nghiên cứu và phát triển. Ông sẽ có một phòng thí nghiệm tại một trường đại học ở Trung Quốc, cùng với các nhà khoa học, các kỹ sư và các thiết bị cần thiết để triển khai phát minh ra một quy mô công nghiệp. Đó là vào đầu năm 2012, và những thoả thuận khởi đầu suôn sẻ.

Đến tháng 5/2012, đối tác Trung Quốc của Middlebrook, một khoa học gia được đào tạo từ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), người đã đem đến cuộc đàm phán với các đoàn đại biểu Trung Quốc, đã thu xếp để lên đường vào tháng 9.

Người Trung Quốc vô cùng thích thú với phát minh của Middlebrook bởi tính ứng dụng tiềm năng của nó trong công nghệ than sạch tương lai. Trung Quốc là nước tiêu thụ than lớn nhất thế giới, và hậu quả ô nhiễm do đốt than để tạo ra điện năng là rất nghiêm trọng. Tại Trung Quốc, mỗi năm có khoảng nửa triệu người chết sớm do các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí, và việc đốt than có đóng góp đáng kể vào màn sương mù đen đang gây nghẹt thở nhiều thành phố ở Trung Quốc.

Sau đó, Middlebrook bắt đầu đọc tin tức trên tờ Epoch Times (Đại Kỷ Nguyên) rằng các bệnh viện quân đội Trung Quốc đã thu mua nội tạng từ hàng chục ngàn tù nhân vô tội, chủ yếu là học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần hoà bình. Ông đã đọc về việc tra tấn tẩy não và khủng bố không ngừng của chính phủ. Và ông đã do dự.

“Khi tôi bắt đầu đọc về điều này, tôi trở nên cực kỳ mâu thuẫn về đạo đức,” Middlebrook nói. “Một bên là Trung Quốc giàu mạnh đung đưa 60 triệu USD trên đầu tôi. Điều đó rất cám dỗ. Rất khó để nhận được tài trợ cho nghiên cứu và phát triển một công nghệ mới. Cho dù đó là công nghệ gì thì cũng phải trải qua một quá trình khó khăn.”.

Middlebrook nói tiếp: “Bên kia là một chính phủ nước ngoài đang dùng tiền để xỏ mũi chúng tôi, và khi tôi bắt đầu đọc những điều khủng khiếp ở Trung Quốc. Tôi đã nghĩ: “Tôi không thể làm việc này. Tôi không thể lấy những đồng tiền này. Tôi không thể đi đến Trung Quốc. Dù cho công nghệ của tôi có ý nghĩa như thế nào đi nữa, dù cho họ có đầu tư nhiều đến thế nào, tôi không thể nhận tiền của Trung Quốc.”

Chú thích:

-Dịch từ:

http://vietdaikynguyen.com/v2/world/…ollar-decision

http://www.theepochtimes.com/n3/6933…s-not-selling/

Comments are closed.