PHIM ĐGH Benedictine XVI

“Trước một thế giới với quá nhiều thay đổi nhanh chóng và đang rúng động bởi những vấn nạn liên quan sâu xa đến đời sống đức tin; để có thể lèo lái con thuyền của Thánh Phêrô và rao giảng Tin Mừng, cả năng lực của trí óc lẫn thể xác đều là cần thiết. Năng lực của tôi trong vài tháng qua, đã xấu đi đến mức mà tôi phải thừa nhận sự bất lực của tôi không thể đáp ứng đầy đủ sứ vụ được giao phó cho mình. Vì lý do này, và cũng nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành động này, với hoàn toàn tự do, tôi tuyên bố thoái vị khỏi sứ vụ của Giám Mục Roma, Người kế vị Thánh Phêrô, đã được giao phó cho tôi bởi các Hồng Y ngày 19 Tháng Tư năm 2005 (…)”.

Đó là những lời tuyên bố rõ ràng của ĐTC Bênêđíctô XVI vào ngày 11.2.2013 trước công nghị các Đức Hồng Y, được triệu tập từ khắp thế giới về Vatican.

Qua những lời tuyên bố rõ ràng trên đây của Đức Thánh Cha, chúng ta đều nhận thấy được rằng, sau khi tự nhận thấy rõ tình trạng sức khỏe với tuổi cao sức yếu của mình không còn cho phép tiếp tục lèo lái con thuyền Giáo Hội đang luôn phải đối mặt với bao bão táp và sóng gió cực kỳ phũ phàng của thời đại ngày nay, ĐTC Bênêđíctô XVI đã tuyên bố sẽ từ nhiệm ngôi vị Giáo Hoàng vào ngày 28.02.2013. Đây là một quyết định vô cùng can đảm và sáng suốt, nói lên một đức tin mạnh mẽ, một tình yêu cao vời đối với Giáo Hội cũng như lòng khiêm nhu sâu xa của ngài: Chỉ muốn tìm kiếm và thực thi thánh ý Thiên Chúa và chỉ biết đặt lợi ích của Giáo Hội lên trên tất cả, trên cả danh dự và quyền lợi cá nhân của ngài.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria, của Thánh Cả Giuse cũng như của hai thánh Phêrô và Phalô, chúc lành và gìn giữ Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI khả kính khả ái của chúng ta trong tình cha vô biên của Người.

Mời anh chị em cùng nhau xem lại những chặng đường đã qua của vị Cha Chung quý mến của chúng ta – Đức Giáo Hoàng Biển Đức 16 – người sẽ từ nhiệm vào lúc 20.00pm ngày 28/2 sắp tới đây .

Triều Đại Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI – Phần I (15 phút)

Triều Đại Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI – Phần II (12 phút)

Đức Thánh Cha Benêdictô XVI – Tập 1 (50 phút)

 Đức Thánh Cha Benêdictô XVI – Tập 2 (1 giờ 15 phút)

Comments are closed.