Cụ bà 87 tuổi nhào lộn như thanh niên

Ở tuổi 87, cụ bà Johanna Quaas khiến nhiều người thán phục với các màn biểu diễn thể dục dụng cụ hết sức hoàn hảo.

Sinh năm 1925, cụ bà Johanna Quaas, một vận động viên thể dục dụng cụngười Đức, vẫn cho thấy sự khéo léo và dẻo dai không thua kém gì những vận động viên trẻ tuổi khi vẫn có thể thực hiện các động tác nhào lộn hay động tác phức tạp trên xà.

Được biết, bà Quaas đã bắt đầu học thể dục dụng cụ từ khi còn là một đứa trẻ và bắt đầu tham dự cuộc thi thể dục đầu tiên năm 11 tuổi. Sau khi hoàn thành chương trình học, Quaas đã nhanh chóng lấy được bằng huấn luyện viên mônthể dục dụng cụ khi mới 20 tuổi.

Bà Quaas cho biết chính việc sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao đã khiến bà luyện tập thể dục thể thao, và môn thể dục dụng cụ chính là môn thể thao mà bà lựa chọn.

Ở tuổi 87, những động tác của cụ bà Quaas vẫn hết sức thành thục

Năm 1963, bà kết hôn với Gerhard Quass, một huấn luyện viên môn thể dục dụng cụ, và điều đó càng khiến tình yêu của bà với môn thể thao này ngày càng thêm bền chặt. Từ đó cho đến nay, bà vẫn tiếp tục tập luyện và hướng dẫn những thế hệ vận động viên trẻ hơn, truyền đạt lại cho họ tình yêu với môn thể thao này.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Quaas đã giành được 11 huy chương khác nhau trong các cuộc thi thể dục dụng cụ. Hiện bà cho biết chủ yếu mình tập luyện môn thể thao này “chỉ để cho vui”.“Tôi muốn cho mọi người thấy nếu cho rằng sau 70 tuổi sẽ không còn tìm thấy niềm vui nào thì họ đã sai”, bà Quaas cho biết.

Những động tác khó mà ngay cả không ít người trẻ cũng không thực hiện được

Hiện bà Johanna Quaas là người có tiếng ở Đức và bà thường xuyên được mời biểu diễn tại các cuộc thi về thể dục dụng cụ. Những màn trình diễn của bà luôn khiến những ai chứng kiến phải thán phục và khó có thể tin được rằng bà đang ở độ tuổi xấp xỉ 90.

Hiện bà vẫn tiếp tục tập thể dục dụng cụ như một niềm vui

Với những gì thể hiện, vào tháng 9/2012, tổ chức sách kỷ lục Guinness đã công nhận bà Johanna Quaas là vận động viên thể dục dụng cụ lớn tuổi nhất thế giới.

Clip màn trình diễn ấn tượng của cụ bà Johanna Quaas.

Comments are closed.