Chuyện tào lao biển số đẹp xấu ở Việt Nam

Chuyện chọn biển số đẹp xấu ở nước nào cũng có, nhưng được quản lý rạch ròi giữa cấp phát ngẫu nhiên và mua bán sòng phẳng. Còn ở Việt Nam, cái biển số đẹp vừa mơ hồ mê tín, vừa hỗn loạn thật giả, lộn xộn cả trong vai quản lý lẫn chủ xe. Vì vậy, dư luận tình thoảng lại ồn lên vì có cái xe xịn biển độc, hay xe ghẻ biển dị! Chung quy cũng vì quản lý thiếu minh bạch kiểu vẽ ra quy định để “đút túi” đặc quyền.
Chuyện kiếm được biển số đẹp và độc cho xe cộ ở Việt Nam lâu nay đã có như không, không mà có, cứ mờ mờ, ảo ảo. Luật pháp thì bảo đẹp xấu là ngẫu nhiên, cấp phát là công tâm, thế mà mười người bấm thì ra đến 9 cái biển số xấu, còn ngoài đường thì lại nhan nhản xe xịn biển đẹp. Từ lâu ở Việt Nam đã có cả nghề “cò” đăng ký biển số, ngay cả khi có quy định bấm số ngẫu nhiên thì dân hành nghề này vẫn làm ăn tốt và lấy cớ khó khăn để chém khách nặng tay hơn xưa.

Mà ngẫm cũng trớ trêu, những người mua xe xịn nhiều tỷ, dù không tiếc tiền, muốn mua sòng phẳng cái biển số gánh, tiến tài hay lộc phát cũng không được, mà vẫn phải giấu giếm, chui lủi, nhờ vả bắc cầu, tốn rất nhiều tiền mới có được biển số mình muốn. Vì nhà nước đã quy định rõ rồi, cấp biển bằng máy tính cơ mà! Làm sao mà tiêu cực với lộn xộn được. Luật pháp rất là nghiêm, nhất là từ sau cái thời biển đẹp 4 số ngày xưa mua bán công khai quá. Chuyển sang biển 5 số, thêm quy trình cấp biển dựa vào bốc thăm ngẫu nhiên bằng máy tính. Coi như chấm hết tiêu cực, lộn xộn trong quản lý, đăng ký, cấp biển số xe.

Không ai dám tin rằng đây là biển số đăng ký ngẫu nhiên may mắn. Nhưng có lẽ đối với các công an nhân dân làm trong ngành CSGT thì… không có gì là khó tưởng tượng.

Xem toàn bài

Tuy có nhiều quan điểm khác nhau nhưng hầu hết cho rằng đây là biển số đẹp

Cái này người cho là đẹp “tứ quý” người thì chê là “bù”

“Tứ quý” này lắm người “hãi” (bốn cái còng lận)

Người Hoa tuyệt kiêng: Bốn = Tứ = Tử (Chết)

 

Hoa Cải

Comments are closed.